Xử lý nước RO cho căn hộ, chung cư, biệt thự,...| 0972 040 898 Mr.Tuấn

Hệ thống xử lý nước tinh khiết công nghệ hiện đại là sự kết hợp giữa các thiết bị, linh kiện nhằm tạo ra nguồn nước sạch chất lượng cao. Vậy sản phẩm này có những linh kiện và ứng dụng như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung dưới đây.

Xử lý nước tinh khiết là gì?

Xử lý nước tinh khiết được hiểu là quá trình sử dụng các thiết bị như: máy lọc nước, dây chuyền lọc nước,… có cấu tạo đặc biệt để loại bỏ những tạp chất có trong nước. Nước sau khi được xử lý trở nên tinh khiết, có thể sử dụng cho sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh.

Ưu điểm khi xử lý nước tinh khiết bằng công nghệ cao - CLEANROOM VIỆT NAM

Hiện nay, hệ thống lọc nước tinh khiết thẩm thấu ngược RO được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay trong việc xử lý nước tinh khiết.

Màng lọc RO có kích thước khe lọc rất nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ 99% cặn bẩn, các hợp chất hữu cơ, các chất hóa học, vi khuẩn… có kích thước rất nhỏ tồn tại trong nước. Cho ra nguồn nước sạch và an toàn.

Quy trình xử lý nước có khả năng vận hành tự động, an toàn, có thể tạm ngưng hoạt động trong các trường hợp: không đủ áp lực, cạn nước,… Đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động ổn định và nguồn nước tinh khiết đầu ra chất lượng.

Chi phí hợp lý giúp tiết kiệm tối đa ngân sách khi lắp đặt. Ngoài ra, hệ thống sau khi lắp đặt tương đối dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường.

Hệ thống xử lý nước tinh khiết công nghệ RO - CLEANROOM VIỆT NAM

Hệ thống xử lý nước tinh khiết là sự kết hợp giữa các thiết bị, linh kiện lại với nhau tạo thành một hệ thống xử lý ổn định cho nguồn nước. Hệ thống này có nhiệm vụ tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết. Hệ thống sẽ loại bỏ được hơn 99% các tạp chất bẩn, các hợp chất hữu cơ, chất kim loại nặng, vi khuẩn, vi-rút,… gây hại đến sức khỏe con người.

Nguyên lý vận hành

Sau khi nguồn nước dự trữ trong bể được bơm cấp 1 hút vào sẽ lần lượt đi qua các thiết bị.

Thiết bị xử lý kim loại nặng

Nhờ vào lớp vật liệu lọc sẽ loại bỏ các tạp chất và cặn lơ lửng có trong nước. Bên cạnh đó, các cột lọc sẽ xử lý các kim loại nặng có trong nước như sắt, mangan. Sau đó, sẽ sử dụng hạt Cozoset để tạo vị ngọt nước và chuyển nước sang thiết bị lọc than hoạt tính

Thiết bị xử lý than hoạt tính

Than hoạt tính có chức năng hấp thụ các chất gây màu và mùi khó chịu, đồng thời khử luôn các chất hữu cơ lẫn trong nước, giúp cho các quy trình sau được diễn ra hiệu quả hơn.

Thiết bị làm mềm nước

Các thành phần làm cứng nước như Ca2+, Mg2+ sẽ được thay thế với Na+ giúp biến nước cứng thành nước mềm nhờ vào quá trình trao đổi ion. Nước sau khi được làm mềm sẽ duy trì độ bền của các thiết bị lọc phía sau, chẳng hạn như màng lọc RO. Hạt ion sau khi được sử dụng sẽ bão hòa và được hoàn nguyên nhờ có van tự động.

Thiết bị lọc tinh

Các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet sẽ bị loại bỏ nhờ lõi lọc nhằm loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn va đập vào màng RO. Sau đó nước được chuyển nước sang màng lọc RO.

Màng lọc RO

Đây được coi là bộ phận quan trọng bậc nhất trong hệ thống xử lý nguồn nước tinh khiết. Ở đây, nước sẽ được quyết định chất lượng thành phẩm nhờ vào sản phẩm này. Nhờ vào áp suất thẩm thấu được tạo bởi bơm cao áp, màng lọc RO giúp loại bỏ triệt để các kim loại nặng và tạp chất còn trong nước.

Bên cạnh đó, màng lọc còn xử lý lên đến 90% vi khuẩn còn lẫn trong nước để đem lại nguồn nước đầu ra tinh khiết. Nước sau khi được xử lý ở màng lọc RO sẽ chuyển sang bể chứa nước thành phẩm.

Xử lý tiệt trùng cấp 1

Dưới tác dụng của ozone sẽ loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn ở trong nước, để nước có độ tiệt trùng tốt nhất. Hệ thống ozone được đánh giá là thiết bị xử lý nguồn nước tiệt trùng tốt nhất hiện nay.

Bể chứa nước thành phẩm

Sau khi nước được xử lý ở màng lọc RO sẽ được chuyển đến bể này.

Bơm cấp 2

Nhiệm vụ của bơm cấp 2 là hút nước từ bể chứa nước thành phẩm sang hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2.

Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2

Công nghệ đèn UV sẽ được sử dụng ở thiết bị này để khử các vi khuẩn trong nước mà vẫn đảm bảo chất lượng nước không bị thay đổi.

Thiết bị lọc xác khuẩn

Mặc dù sau khi được xử lý qua hệ thống ozone và tia UV nhưng xác khuẩn vẫn còn tồn tại và kết dính lại với nhau tạo thành màng lơ lửng. Vậy nên thiết bị siêu lọc có nhiệm vụ loại bỏ hoàn toàn xác khuẩn để đảm bảo nước đạt chuẩn chất lượng tốt nhất.

Ứng dụng công nghệ xử lý nước RO - CLEANROOM VIỆT NAM

Hệ thống xử lý nước tinh khiết sử dụng nguyên tắc lọc thẩm thấu ngược giúp loại bỏ 95 – 99% các chất hòa tan lẫn trong nước. Với những thiết bị lọc thông thường không được trang bị màng lọc RO nên không thể làm được điều này. Nước sau khi được xử lý sẽ được ứng dụng cho gia đình, trường học, khách sạn, công ty, nhà máy sản xuất,….

Nước sau khi qua hệ thống xử lý có thể sử dụng để uống trực tiếp, nấu ăn và sử dụng cho các hoạt động khác như: sản xuất dược phẩm, lương thực thực phẩm, nước giải khát, rượu bia, linh kiện điện tử,….

Lắp đặt hệ thống xử lý nước tinh khiết RO ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước tinh khiết. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng làm việc đảm bảo uy tín chất lượng. Vì vậy, trước khi có ý định lắp đặt hệ thống này bạn cần tìm hiểu kỹ về các thông tin như: thương hiệu, công suất, mức giá, thời gian bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng,… để có thể lựa chọn cho mình đơn vị lắp đặt và máy xử lý nước tinh khiết phù hợp. Tránh tình trạng mất tiền và phải sử dụng hệ thống lọc không chất lượng.

CLEANROOM VIỆT NAM đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt, quản lý vận hành hệ thống. Chúng tôi hoàn tự tin có thể đem đến cho bạn dịch vụ xử lý nước tinh khiết tốt nhất với mức giá hợp lý.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu xử lý nước có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0972 040 898 Mr.Tuấn. CLEANROOM VIỆT NAM rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898