Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là hệ sơn hai thành phần nhựa Epoxy resin kết hơp với đóng rắn Polyamide và các thành phần phụ gia khác. Sơn không có khả năng tự khô, phải có sự phản ứng của hai loại gốc nhựa khác nhau. Khi khô sẽ tạo ra một bề mặt sơn có những ưu điểm nổi bật mà các loại sơn bình thường không có được như: độ bám dính tốt, bám dính được trên nhiều bề mặt, khả năng kháng khuẩn, kháng hóa chất, chống tĩnh điện chống ăn mòn. Phương pháp thi công đơn giản, dễ thi công, rút ngắn thời gian bàn giao công trình. 

THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN TRÊN NỀN BÊ TÔNG

nền epoxy tại xưởng sản xuất

Với những ưu điểm trên sơn Epoxy được sử dụng các bề mặt phục vụ các công trình như:

 • Sơn Epoxy sử dụng cho các bệnh viện trường học phòng khám có khả năng kháng khuẩn, vệ sinh dễ dàng.
 • Sử dụng trên các công trình cầu cảng, các dàn khoan ngoài biển, công trình gần biển : nhà máy khai thác dầu, nhà máy nhiệt điện nhờ ưu điểm nổi bật sơn Epoxy như khả năng kháng hóa chất ngăn chặn các tác hại xâm nhập từ môi trường bên ngoài.
 • Các công trình nhà kho, xưởng đông lạnh có độ ẩm cao, khả năng kháng ẩm mốc tốt.
 • Sơn Epoxy cho các nhà để xe trong các siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, có ưu điểm tuyệt đối hơn những bề mặt vật liệu khác như: dễ lau chùi, tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu va đập tốt, chống trơn trượt hiệu quả, vì thế lựa chọn sơn sàn epoxy cho nhà để xe.
 • Trong các nhà máy điện tử, trong quá trình sử dụng các thiết bị bị điện tử sẽ phóng ra ngoài một lượng điện tích. Sơn Epoxy chống tĩnh điện giống như một lớp bề mặt có điện trở cao, như vậy khi nhà xưởng có một lượng điện tích bị phát ra ngoài lớp Epoxy có điện trở cao này sẽ có tác dụng triệt tiêu lượng điện trở đó.

Quy trình thi công sơn Epoxy tiêu chuẩn chi tiết từng bước trên nền bê tông:

 • Chuẩn bị nền hạ trước khi đổ bê tông

Trước khi thi công đổ sàn trên nền bê tông sẽ được lót một lớp bạt cách địa ngăn ẩm từ dưới bê tông công đoạn này cực kỳ quan trọng một số nhà thàu thi công bỏ qua công đoạn này, không thi công lớp bạt cách địa này sau khi thi công hòa hiện lớp Epoxy hơi ẩm bên dưới bê tông bốc hơi lên làm bong tróc phòng rộp, bong tróc khi xử lý sẽ rất tốn kém, mất thời gian và hiệu quả không cao.

 • Đổ bê tông chuẩn thi công sàn Epoxy

Sau khi hoàn thiện lớp sắt theo thiết kế tải trọng từng sàn sẽ tiến hành đổ bê tông. Bê tông hỗn hợp đã được trộn đều với mác từ 250 – 300 , đổ xuống sàn và gạt đều theo mức gém đã được căn chỉnh trước. Sử dụng máy xoa nền xoa phẳng mịn bề mặt. Không sử dụng các chất rải hardener vì sau sau này sau thi công sơn Epoxy sẽ làm giảm độ bám dính, chất lượng công trình.

Đổ bê tông sàn thi công sơn Epoxy.

THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN TRÊN NỀN BÊ TÔNG

các bước thi công sơn nền epoxy

 • Thi công sơn Epoxy tiêu chuẩn 

  Bê tông sau khi đã đổ và được bảo dưỡng từ 20 - 25 ngày, kết cấu bê tông đã ổn định, sử dụng máy đo độ ẩm kiểm tra độ ẩm của sàn đảm bảo độ ẩm ≤ 10%. Khi độ ẩm không đạt yêu cầu phải tiến hành xử lý đảm bảo độ ẩm mới tiến hành thi công sơn Epoxy.

 • Xử dụng máy mài công nghiệp lớn mài nhám, tạo vết xước cho mặt sàn, cho lớp lót Epoxy thẩm thấu sâu vào nền bê tông tạo độ bám dính tốt.

 • Sử dụng máy hút bụi công nghiệp vệ sinh, hút bụi đảm bảo bề mặt sạch tuyệt đối trước khi thi công sơn Epoxy.

 • Pha trộn các thành phần A & B theo đúng tỉ lệ của từng hãng sản xuất có thể pha thêm 5 – 10% dung môi tạo độ lỏng tăng tính thẩm thấu bề mặt, dễ thi công. Lăn đều lớp lót trên bề mặt bê tông, đảm bảo lớp lót được phủ bóng đều và được thẩm thấu đủ.

 • Sau khoảng thời gian 3 – 4 giờ (Tùy theo từng chủng loại vật tư) khi bề khô và không dính sơn lên bàn chân có thể tiến hành thi công các lớp phủ tiếp theo.

 • Sau khoảng thời gian 12 giờ có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt. Sau 36 giờ lớp sơn Epoxy sẽ đóng rắn hoàn toàn khả năng chịu lực tốt nhất, và có thể sử dụng đưa các loại thiết bị máy móc, vật liệu lên trên bề mặt sàn.

Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình thi công sơn tiêu chuẩn trên bề mặt bê tông tốt nhất vui lòng liên hệ công ty Cleanroom Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất, tiêu chuẩn nhất, nhiệt tình nhất, đem lại hiệu quả cao nhất. 

CÔNG TY CỔ PHẦN CLEANROOM VIỆT NAM

Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 0937.06.02.77

Email: info@cleanroomsolution.vn

Web: cleanroomsolution.vn