Trên thế giới, phòng sạch đã trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với các nhà máy ở những nước phát triển, ở Việt Nam hiện nay đây còn là một khái niệm mới mẻ song đã có rất nhiều nhà máy xây dựng phòng sạch để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm của đối tác kinh doanh tại các thị trường Âu, Mỹ…

Trong một vài năm tới, phòng sạch sẽ là một quy phạm xây dựng bắt buộc đối với nhiều nhà máy, bệnh viện… để đảm bảo một môi trường sản xuất sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, và để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
SỰ CẤP THIẾT CỦA PHÒNG SẠCH

Phòng sạch lắp đặt như thế nào?

Để lắp đặt phòng sạch, các chuyên gia thiết kế, thi công phòng sạch sẽ tính toán dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất… để có một bản thiết kế hoàn chỉnh. Sau đó, họ sẽ xây dựng phòng sạch với những vật liệu, thiết bị chuyên dụng dành cho phòng sạch với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công để đảm bảo mức độ kín, áp suất, những tiêu chuẩn về số lượng bụi trong phòng.

Phòng sạch được dung trong các lĩnh vực:

- Dược phẩm: Trong quá trình sản xuất thuốc và các thiết bị y tế, việc đảm bảo các sản phẩm không bị nhiểm khuẩn là điều quan trong nhất giúp đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Phòng sạch là môi trường đảm bảo tạo ra một môi trường vô trùng. Do đó, các nhà máy dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm đã sử dụng phòng sạch trong quá trình sản xuất.
Phòng sạch được dung trong các lĩnh vực

 - Thực phẩm: Các thực phẩm chế biến đòi hỏi môi trường sạch, vô khuẩn. Môi trường không sạch trong sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, bánh kẹo, do đó sẽ dẫn đến sản phẩm bị biến chất, gây nguy hiểm cho người dùng. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.
Phòng sạch được dung trong các lĩnh vực

- Mỹ phẩm: Mỹ phẩm dễ bị hư hỏng do lượng vi khuẩn cao gây phá huỷ các thành phần trong đó. Điều này sẽ làm cho sản phẩm nhanh chóng hư hỏng trong quá trình tồn trữ, có thể gây nên những hiện tượng dị ứng, phá huỷ làn da, rụng tóc của người sử dụng. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm cho mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn.

- Điện tử bán dẫn: Một số thiết bị điện tử có yêu cầu khắt khe về tính chính xác, chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể gây phá huỷ các bo mạch, chip điện tử… Phòng sạch giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chính xác của sản phẩm được nâng cao.

- Phòng mổ trong bệnh viện: Môi trường không hoàn toàn vô trùng trong phòng mổ sẽ là một thảm hoạ cho bệnh nhân vì họ sẽ mắc các chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật. Một phòng mổ sạch sẽ và vô trùng tuyệt đối là điều cần thiết cho tất cả các bệnh viện. Do đó trong các bệnh viện cần phải được lắp đặt hệ thống phòng sạch.
Phòng sạch được dung trong các lĩnh vực

Trong bệnh viện, phòng sạch có thể được sử dụng cho khu vực phòng mổ, ngân hàng máu…

Phòng sạch có thể được lắp đặt cho toàn nhà máy, hoặc chỉ một phòng nhỏ giới hạn trong khu vực đặt dây chuyền sản xuất. Một nhà máy có thể có một đến một vài phòng sạch: một phòng cho khu sản xuất, một phòng cho khu vực thí nghiệm, một phòng cho khu vực R&D ….

Nếu như quý khách còn có thắc mắc gì hay có nhu cầu lắp đặt phòng sạch cho công ty, xưởng... thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937.06.02.77 để được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp và nhanh nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN CLEANROOM VIỆT NAM

Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 0937.06.02.77

Email: info@cleanroomsolution.vn

Website: www.cleanroomsolution.vn