Lý do ngành điện tử phải thiết kế thi công phòng sạch?

Trong ngành điện tử một số thiết bị có những yêu cầu và tiêu chuẩn rất khắt khe về tính chính xác. Có thể bạn không biết chỉ với một hạt bụi nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được cũng có thể khiến cho các bo mạch, chíp điện tử…bị phá hủy nhanh chóng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy để loại bỏ chúng, ta cần phải sử dụng đến sự hỗ trợ của phòng sạch và các thiết bị phòng sạch.

phòng sạch điện tử

Vị trí lắp đặt và thi công phòng sạch trong nhà máy sản xuất điện tử?

Hai vị trí cơ bản và thông dụng nhất để lắp đặt và thi công phòng sạch trong nhà máy sản xuất điện tử là khu sản xuất và phòng thí nghiệm. Và để đánh giá tổng quan, chính xác về cấp độ phòng sạch và lắp đặt thiết bị phù hợp ta cần kiểm tra nồng độ bụi sinh ra, lượng bụi được lọc bởi các filter và hiệu suất của dòng không khí mang bụi đi ra khỏi phòng sạch hoặc vùng sạch.

Quy trình lắp đặt thi công phòng sạch ngành điện tử cơ bản

Quy trình thi công phòng sạch cơ bản trải qua những bước cụ thể sau:

  • Đo đạc các thông số tại vị trí cần lắp đặt phòng sạch.
  • Lập bản thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh dựa trên những dữ liệu thu thập được như cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất…
  • Xây dựng phòng sạch với những thiết bị và vật liệu chuyên dùng trong phòng sạch với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn phòng sạch cơ bản.
  • Nghiệm thu và cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch.
  • Bảo hành công trình phòng sạch điện tử.