Như chúng ta đã biết, với các phòng sạch hiện nay việc trang bị buồng thổi khí Air Shower là điều rất cần thiết. Nó có tác dụng thổi đi những bụi bẩn siêu nhỏ trên người, đồ vật để giữ môi trường bên trong phòng sạch luôn đạt tiêu chuẩn. Vậy chu trình hoạt động của buồng thổi khí Air Shower diễn ra như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong vài viết này.

buồng thổi khí air shower

Buồng thổi khí Air Shower và chu trình hoạt động

Cũng tương tự như hộp trung chuyển Pass box Buồng thổi khí Airshower được biết đến là một trong những thiết bị phòng sạch với một buồng thổi gió sạch có vận tốc gió khoảng từ 20 – 33m/s đảm bảo thổi sạch các hạt bụi bẩn vương trên quần áo của các công nhân viên lao động trong các khu công nghiệp bằng không khí sạch và vô cùng tiệt trùng.

Buồng thổi khí Airshower hoạt động theo quy trình như thế nào? Toàn bộ bụi và không khí  bị nhiễm bẩn sẽ được hút vào miệng hút phía dưới của Air Shower rồi được lọc qua 2 lần lọc Prefilters và HEPA Filter. Sau cùng nó sẽ quay trở lại buồng thông qua hệ thống miệng thổi Nozzle tạo thành một vòng tuần hoàn lọc không khí thường và không khí vô trùng sau mỗi chu trình làm việc.

buồng thổi bụi air shower