BÁO GIÁ THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI PHÒNG THÍ NGHIỆM0972 040 898 Mr.Tuấn

Các phòng kiểm nghiệm, thí nghiệm thường thải ra môi trường một lượng khí thải nhất định. Tùy thuộc vào lượng mẫu tại mỗi cơ sở tiến hành thử nghiệm hàng ngày, nồng độ các chất ô nhiễm trong khí thải khác nhau. Sự phát thải khí thải từ các box phá mẫu, khu vực làm giàu mẫu và các máy phân tích hóa lý có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường không khí xung quanh và sức khỏe dân cư trong khu vực...Vì vậy cần phải xử lý triệt để khí thải phòng thì nghiệm.
Tác động của khí thải phòng thí nghiệm
Nhiều hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và vô cơ khá độc đối với hệ thần kinh ngay cả ở nồng độ thấp, làm cho con người bị choáng váng, nhức đầu, tức ngực, buồn nôn, say ngây ngất thậm chí làm mất chức năng vận động… Metanol, butanol, phênol… đều có khả năng gây ngộ độc.
Một số dung môi và thuốc thử có thể gây mê như các loại ete, cloroform, cacbon tetraclorua hoặc làm tổn thương màng niêm mạc mũi, họng, niêm mạc mắt như este n-butylaxetat, andehyt crotonic.
Đặc biệt, các hợp chất chứa nhân thơm như benzen, pyridin, toluen… có thể gây bệnh hiểm nghèo như ung thư.
 
Thuyết minh công nghệ
Khí thải từ các phòng thí nghiệm, xét nghiệm được dẫn từ đường ống đến hộp giảm âm lắng bụi. Hộp giảm âm lắng bụi có tác dụng giảm âm thanh gây ra do khí lưu thông trong đường ống với lưu lượng lớn. Ngoài ra một lượng bụi sẽ được lắng và lưu trong hộp tránh tác động lên bộ lọc than hoạt tính. Khí sau khi qua hộp giảm âm lắng bụi sẽ được quạt hút tổng được đặt phía sau hộp giảm âm hút và đưa sang tháp hấp phụ. Tháp hấp phụ có chứa than hoạt tính nhằm mục đích loại bỏ dung môi hữu cơ dễ bay hơi, mùi hôi thối có trong khí thải…Trong tháp hấp phụ than hoạt tính được tính toán và sử dụng với chủng loại, số lượng và cách bố trí phù hợp để tăng hiệu quả xử lý. Than hoạt tính được sử dụng và được thay thế định kỳ.
Lượng than thải bỏ từ hệ thống được quản lý như chất thải rắn theo các quy định hiện hành. Khí sau khi được xử lý tại tháp hấp thụ tiếp tục được đưa qua tháp hấp phụ (tháp rửa khí). Tại đây diễn ra quá trình hấp thụ khí có tính axít một số hơi mùi và đặc biệt phá một số chất kháng sinh bằng độ pH cao trong dung dịch rửa khi tháp hấp phụ chưa xử lý triệt để. Tại tháp rửa khí, dung dịch rửa có với tính kiềm có tác dụng khử trùng diệt khuẩn sẽ rửa triệt để khí thải đạt tiêu chuẩn thải ra môi trường theo quy định hiện hành.
Dung dịch rửa được chứa trong bể chứa của tháp rửa, được bơm tuần hoàn trong tháp rửa với sự hỗ trợ của vật liệu đệm phía trong nhằm tăng cường khá năng tiếp xúc giữa pha khí và nước. Nước trong bể được bổ sung và thêm hóa chất thường xuyên thông qua hệ thống bơm châm hóa chất. Nước thải được tháo vệ sinh định kỳ và thu gom về hệ thống xử lý nước thải.
 
– Hấp thụ đến 95-99% các chất độc hại.
– Chi phí đầu tư và vận hành thấp.
– Vận hành tự động.
 
Ứng dụng:
- Xử lý khí thải phòng thí nghiệm,khoa xét nghiệm bệnh viện, trung tâm nghiên cứu,…
- Xử lý khí thải từ khu vực sản xuất phát sinh hóa chất nguy hại.
 
Ưu điểm công nghệ:
- Xử lý khí thải đạt hiệu quả cao.
- Chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm chi phí xử lý Điều khiển tự động hoạt động ổn định và giảm công vận hành.
- Hệ thống có cấu tạo gọn, diện tích chiếm chỗ ít.
 
Nếu gặp khó khăn trong vấn đề xử lý khí thải cần được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất hãy liên hệ tới CLEANROOM VIỆT NAM. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải cho nhiều đối tác CLEANROOM VIỆT NAM tin rằng sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

CLEANROOM VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898