THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG SẠCH DƯỢC PHẨM | 0972 040 898 MR.TUẤN 

Phòng sạch dược phẩm, y tế đóng một vai trò rất quan trọng trong ngành y tế dược phẩm và việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Từ bệnh viện cho đến các cơ sở điều trị, nhà thuốc, nhà máy sản xuất thiết bị y tế, phòng sạch luôn là một nhu cầu bắt buộc. Bởi vì sẽ tránh được những thiệt hại của vi khuẩn và bụi bẩn gây ra trong quá trình phẫu thuật hoặc xét nghiệm,… Tiêu chuẩn phòng sạch trong lĩnh vực y tế, dược phẩm cần cao hơn, đảm báo chất lượng an toàn nhất. 

Vai trò của phòng sạch dược phẩm, y tế trong thực tiễn

Đối với lĩnh vực y tế, phòng sạch được sử dụng làm phòng mổ, phòng hồi sức, phòng xét nghiệm, phòng thụ tinh nhân tạo… Trước đây trong các bệnh viên, phòng sạch y tế được tích hợp vào các phòng phẫu thuật và kho thuốc. Nhưng ngày càng có nhiều bệnh viện bắt đầu sử dụng công nghệ phòng sạch trong các khu vực vô trùng, khu vực cách ly.  Và thậm chí hành lang thường xuyên tiếp xúc với vật liệu sinh học. Phòng sạch y tế giúp giảm thiểu và kiểm soát mức độ hạt bụi trong không khí, đồng thời duy trì một môi trường kháng khuẩn lý tưởng.

Ngoài ra việc sản xuất thiết bị y tế luôn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và toàn diện. Loại thiết bị y tế sẽ xác định tiêu chuẩn sạch của môi trường. Đối với hầu hết các loại thiết bị, sự ô nhiễm sẽ được kiểm soát thông qua việc sử dụng phòng sạch.

Đối với ngành Y dược phòng sạch được sử dụng làm nơi nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm các loại thuốc mới đo đó đảm bảo các sản phẩm này được bảo quản an toàn. Và hạn chế khả năng gây biến chứng cho người bệnh khi sử dụng. Phòng sạch trong lĩnh vực dược phẩm, y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng lên phòng sạch chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc thi công thiết kế phòng sạch việc được thiết kế, xây dựng đúng quy chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng. Phòng sạch dược phẩm, y tế tạo ra môi trường vô trùng cho việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế, đo đó đảm bảo các sản phẩm này được bảo quản an toàn. Và hạn chế khả năng gây biến chứng cho người bệnh khi sử dụng. Chính vì vậy, việc thiết kế và thi công phòng sạch trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế là điều rất quan trọng.

 

Phòng sạch đảm bảo môi trường vô trùng cho việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế, đảm bảo các sản phẩm này được bảo quản tốt và không gây biến chứng cho người bệnh khi sử dụng. Vì vậy việc thiết kế phòng sạch trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế là một việc dường như không thể thiếu trong thời điểm hiện tại.

Tiêu chuẩn của phòng sạch Dược phẩm, Y Tế

Đối với phòng sạch y tế, dược phẩm cần xây dựng theo đúng các tiêu chuẩn ISO 14644-1. Phòng sạch và phòng sạch dược phẩm y tế, phải xây dựng và sử dụng với một hệ thống sao cho sự có mặt, sự sản sinh và duy trì các hạt bui trong phòng được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất đều có thể khống chế và điều khiển.

ISO14644-1 là một trong những tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất trong dược phẩm và điện tử về kiểm soát độ sạch không khí tại nơi làm việc của các ngành nghề này. Bản chất của ISO 14644-1 là quy định về độ sạch của không khí theo số lượng các hạt thể hiện dưới dạng nồng độ trong thể tích không khí.

Bảng: Các giới hạn hàm lượng bụi trong tiêu chuẩn ISO 14644-1:2015

Quy trình tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch dược phẩm, y tế tại CLEANROOM VIỆT NAM

Bước 1. Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế phòng sạch cho các nhà máy các chuyên gia thiết kế, thi công phòng sạch sẽ tới đo đạc các thông số tại vị trí lắp đặt phòng sạch.

Bước 2. Dựa trên cơ cấu, diện tích, mức độ lưu thông khí, áp suất… đã đo được chúng thôi sẽ lập bản thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh.

Bước 3. Xây dựng phòng sạch với những thiết bị và vật liệu chuyên dùng trong phòng sạch. Với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công để đảm bảo mức độ kín, áp suất, những tiêu chuẩn về số lượng bụi trong phòng.

Bước 4. Tiến hành nghiệm thu cho vào sử dụng hệ thống phòng sạch dược phẩm y tế.

Bước 5. Thực hiện bảo hành công trình phòng sạch dược phẩm y tế.

Dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm, y tế (CLEANROOM VIỆT NAM) chúng tôi cung cấp:

–      Tư vấn phòng sạch dược phẩm y tế

–      Thiết kế phòng sạch dược phẩm y tế

–      Thi công phòng sạch dược phẩm y tế

–      Bảo dưỡng phòng sạch dược phẩm y tế

CLEANROOM VIỆT NAM là 1 trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công phòng sạch dược phẩm, y tế. Với kinh nghiệm nhiều năm sẽ tư vấn cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về tiêu chuẩn cũng như các bản thiết kế, vật liệu và thiết bị nào tốt đảm bảo sau khi hoàn thiện sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: 0972 040 898 MR.TUẤN – CLEANROOM VIỆT NAM – Một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công lắp đặt phòng sạch dược phẩm, y tế. Công ty chúng tôi nhất quán kiên trì giữ vững nguyên tắc “Lấy chất lượng cầu sinh tồn, Lấy uy tín cầu phát triển” làm tôn chỉ. Dựa trên hệ thống quản lý chất lượng toàn diện và khoa học, đối với chất lượng sản phẩm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt trong toàn bộ các bộ phận và tuân thủ nghiêm ngặt công tác kiểm tra ở từng công đoạn khi thi công và thiết kế phòng sạch trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.

CLEANROOM VIỆT NAM

Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
tuan@cleanroomvietnam.vn
0972 040 898