THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG ĐIỀU CHO PHÒNG SẠCH0972 040 898 MR.TUẤN

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng mổ và phòng sạch được mở ra. Theo sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu sống của con người đòi hỏi cần được trang bị những thiết bị hiện đại do CLEANROOM VIỆT NAM

Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, đến nay CLEANROOM VIỆT NAM đã trở thành một Công ty lớn mạnh chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công điều hòa không khí cho phòng sạch.
Nhờ sự đồng lòng quyết tâm cao của tập thể cán bộ công nhân viên, mục tiêu trọng tâm tập trung thỏa mãn lợi ích và nhu cầu của khách hàng. Từ khi thành lập đến nay, CLEANROOM VIỆT NAM luôn được khách hàng tin tưởng bởi uy tín, trách nhiệm trong công việc được giao. Đến nay, Công ty không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, tiêu chuẩn kỹ thuật và nhanh chóng vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điều hòa không khí và hệ thống thông gió cho phòng sạch.

Đối với hệ thống phòng mổ trong các bệnh viện thì yêu cầu đòi hỏi phải có vùng không gian được vô trùng cho việc thực hiện các ca phẫu thuật là điều tối cần thiết, do vậy hệ thống điều hòa không khí được xây dựng để điều tiết trạng thái không khí (nhiệt độ, độ ẩm), độ sạch, áp suất cho phù hợp với từng khu vực trong bệnh viện.

Những khu vực không yêu cầu độ sạch cao như phòng khám, cấp cứu,… những khu vực này được điều hòa tiện nghi. Với quy mô ngày càng lớn làm cho việc sử dụng các loại máy lạnh cục bộ trở nên mất thẩm mỹ và chiếm nhiều không gian bên ngoài do quá nhiều dàn nóng.

Hệ thống VRV IV được CLEANROOM VIỆT NAM đưa vào đáp ứng nhu cầu sử dụng được kết hợp với hệ thống quản lý năng lượng thông minh (BMS) giúp điều khiển hoạt động máy điều hòa không khí và quản lý năng lượng tiêu thụ. Các thông số vận hành, biểu đồ thể hiện năng lượng tiêu thụ tại các thời điểm trong ngày được lưu lại giúp việc quản lý dễ dàng hơn

Hệ thống thông gió được CLEANROOM VIỆT NAM lắp tại các phòng bệnh đông bệnh nhân, sẽ giúp làm mát gió tươi (gió thiên nhiên) nhằm làm giảm năng lượng tiêu thụ cho máy điều hòa không khí.

Với những bệnh viện có quy mô nhỏ thì việc sử dụng máy lạnh cục bộ kết hợp công nghệ Inverter mang lại một sự tiết kiệm rất lớn. Do vậy, việc đầu tư đổi mới công nghệ cho hệ thống điều hòa không khí hiện hữu do CLEANROOM VIỆT NAM thiết kế bằng công nghệ điều hòa inverter sẽ giúp các bệnh viện tiết kiệm được 35% chi phí điện năng sử dụng và góp phần cải thiện môi trường không khí xanh sạch trong bệnh viện.

CLEANROOM VIỆT NAM Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiệt tình, năng động, CLEANROOM VIỆT NAM sẽ cam kết mang tới cho khách hàng những giá trị, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điều hòa cho phòng sạch

Như các bạn đã biết như thế nào là phòng sạch và các yêu cầu thiết kế hệ thống điều hòa không khí trong phòng sạch từ bài viết :
    Mình giới thiệu cho các bạn một số tiêu chuẩn khi thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch và bệnh viện.
    I. Một số tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho phòng sạch:
        Hiện nay trên thế giới có khá nhiều các Tiêu chuẩn Quốc tế định nghĩa về “Phòng sạch” & hệ thống điều hòa không khí. Các lĩnh vực liên quan đến khái niệm phòng sạch & điều hòa không khí như ngành Sinh học, Dược phẩm, Vi điện tử, bệnh viện, y học và nhiều ngành khác nữa. Các tiêu chuẩn quan trọng áp dụng cho phòng sạch cụ thể như là:
        – Tiêu chuẩn Việt Nam:
            * TCVN 4088 – 1985: Số liệu khí hậu dùng trong thiết kế xây dựng.
            * TCVN 5687 – 1992: Thông gió, điều tiết không khí, sưởi ấm – Tiêu chuẩn thiết kế.
            * TCVN 2622 – 1995: Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình – Tiêu chuẩn thiết kế.
        – Tiêu chuẩn ASHRAE:
            * 2000 – HVAC Systems and Equipment
            * 1999 – HVAC Applications
            * 1998 – Refrigeration
            * 1997 – Fundamentals
        – Tiêu chuẩn Úc:
            * AS 1668 – Part 1 – 1998: The use of ventilation and airconditioning in buildings – Fire and smoke control
            * AS 1668 – Part 3 – 2001: The use of ventilation and airconditioning in buildings – Smoke control systems1. US Federal Std 209E 1992
        – Và một số tiêu chuẩn khác:
            * EEC cGMP 1989
            * France AFNOR 1989
            * German VDI 2083 1990
            * Hospital HVAC Design : A Challenge for IAQ,Energy Recovery and System Reliability
    II. Thông số thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho phòng mổ và khu thanh trùng:

 III.  Mô tả sơ bộ về hệ thống điều hòa không khí cho phòng mổ:
 
       1. Hệ thống điều hòa không khí được chia làm 02 loại:
            – Hệ thống điều hòa không khí trung tâm (Chiller – AHU) sử dụng nước lạnh để làm mát không khí và tách ẩm không khí.
            – Hệ thống điều hòa cục bộ (1 dàn nóng + 1 dàn lạnh) sử dụng gas để làm mát không khí và tách ẩm không khí.
        2. Mục đích:
            Dùng để điều tiết trạng thái không khí (nhiệt độ, độ ẩm), độ sạch, áp suất cho phù hợp với từng khu vực trong bệnh viện.
        3. Do yêu cầu đặc biệt khu phòng mổ với hệ thống điều hòa không khí cần phải đảm bảo các thông số sau:
            – Nhiệt độ: 23 ± 2 °C
            – Độ ẩm: 50 ± 5%
            – Độ sạch:
            Độ sạch class 10.000:  cho các phòng mổ lớn
            Độ sạch class 100.000: cho các phòng tiểu phẩu và hành lang sạch
            – Tạo áp suất dương để chống nhiểm bẩn từ các phòng lân cận.Thiết bị xử lý không khí AHU, FCU sẽ xử lý không khí đạt về nhiệt độ, độ ẩm, sau đó dùng các bộ lọc gió tiêu chuẩn cao ( H13- H14) để lọc bụi đạt yêu cầu về độ sạch và số lần trao đổi gió cho phòng mổ.
            Ghi Chú:
            – Một phòng mổ có cấp sạch class 10.000 thì các phòng vệ tinh như rửa dụng cụ, phòng hậu phẩu và hành lang sạch phải có cấp sạch thấp hơn 01 cấp class 100.000 để đảm bảo về nguyên lý về độ sạch.

CLEANROOM VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898