Hệ thống khí sạch vô trùng trong phòng mổ | 0972 040 898 Mr.Tuấn

Khí sạch đóng vai trò quan trọng, nhất là trong lĩnh vực sức khỏe con người. Vì thế, yếu tố vô trùng trong bệnh viện đặc biệt được nhấn mạnh nhằm ngăn ngừa, kiểm soát và giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng phẫu thuật. Hãy cùng CLEANROOM VIỆT NAM giải đáp những câu hỏi liên quan đến hệ thống khí sạch phòng mổ? Báo giá hệ thống khí sạch phòng mổ mới nhất!

Khí sạch là không khí trong phòng có ít tạp chất, hạt bụi lơ lửng trong không gian. Việc sống và hít thở không khí trong lành,sạch rất tốt cho sức khỏe, đường hô hấp nhất là những người bệnh, phụ nữ và trẻ em.

Phòng mổ bệnh viện là một cơ sở quan trọng để thực hiện hoạt động phẫu thuật cho bệnh nhân trong điều kiện vô trùng. Phòng mổ phải có đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, ánh sáng đủ, không gian thoáng dễ di chuyển cũng như thuận lợi cho công tác vệ sinh.

Hệ thống khí sạch vô trùng trong phòng mổ - CLEANROOM VIỆT NAM

Ngày nay, có nhiều hệ thống lắp đặt khi vô trùng khác nhau. Một số hệ thống như: hệ thống khí vô trùng có áp suất dương, hệ thống HVAC (hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí):

Hệ thống vô trùng có áp suất dương: Không khí được lọc sơ bộ qua tấm lọc sau đó được tiệt trùng bằng tia UV trước khi qua màng lọc HEPA. Các hệ thống HVAC hiện đại trong phòng mổ có các chức năng chính sau:

–          Góp phần bảo vệ bệnh nhân và đảm bảo không khí hoàn hảo chất lượng vệ sinh (chỉ với số lượng vi khuẩn thấp hoặc thậm chí không khí vô trùng).

–          Cung cấp tiện nghi về nhiệt cho nhân viên phòng mổ.

–          Loại bỏ các hạt có hại, ví dụ khí khói phẫu thuật gây ung thư hoặc khí gây mê.

Không khí trong phòng mổ nên được giữ áp suất cao so với hành lang và khu vực lân cận vì áp suất dương ngăn chặn luồng không khí từ khu vực ít vô trùng vào những nơi vô trùng hơn.

Chống lan truyền mầm bệnh, nhiễm trùng vết mổ là yếu tố đầu tiên và quan trọng đảm bảo sự sống còn đối với bệnh nhân. Vì vậy, chúng ta cần tuân thủ đúng các tiêu chuẩn không khí phòng mổ tránh các trường hợp rủi ro xảy ra.

Được biết, tại Việt Nam, tiêu chuẩn phòng sạch của phòng mổ bệnh viện ở nước ta là cấp độ 7, tức là tiêu chuẩn 352.000 hạt cỡ 0,5 micron/1m³ không khí, một trong những yếu tố được chú ý đó là chất lượng vô trùng trong phòng mổ. Yếu tố vô trùng rất quan trọng giúp hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật, với thiết kế phòng mổ hiện nay theo nguyên tắc một chiều có nghĩa 2 đường ra vào phòng mổ tách biệt, một cửa chính để đẩy băng ca và cửa phụ.

Các phòng mổ sạch gồm hệ thống dẫn truyền khi dẫn lưu khí y tế sạch, áp lực không khí trong phòng mổ cần hơi cao hơn bên ngoài để tránh bụi và vi khuẩn từ ngoài tràn vào, hút khí dư trực tiếp từ máy ra khỏi phòng mổ, đảm bảo sự vô trùng cao nhất lượng khí trong phòng phải được thay đổi 20-25 lần mỗi giờ, dòng khí phải đi qua bộ phận lọc để giữ lại các vi khuẩn và nấm, ngăn ngừa nhiễm trùng vùng mổ trong suốt quá trình trước và sau khi phẫu thuật.

Theo kinh nghiệm quốc tế, hệ thống khí y tế là một trong những đặc trưng cơ bản khi thiết kế bệnh viện, đặc biệt ở phòng mổ vấn đề khí y tế lại càng được quan tâm hơn vì nó là yếu tố đầu tiên đảm bảo sự sống còn cho bệnh nhân.

Để đảm bảo yêu cầu chống nhiễm khuẩn trong khu vực phòng mổ, việc lắp đặt trang bị hệ thống khí sạch là điều rất quan trọng hiện nay tại các bệnh viện. Khí sạch áp lực dương (class: 1000, 10.000, 100.000) cho các phòng mổ bình thường. Khí sạch áp lực âm dùng cho phòng mổ đặc biệt cách ly và nhiễm. Khu vực phòng hồi sức cấp cứu, hành lang cấp độ sạch 100.000 hoặc 1.000.000.

Thông thường một phòng mổ cần hệ khí y tế gồm oxy, khí nén, hút chân không. Với các phòng mổ có yêu cầu đặc biệt, có thể bố trí thêm khí nitơ hay đầu hút khí gây mê, phòng phẫu thuật cần nội soi lại yêu cầu nguồn cung cấp khí CO2. Đầu ra khí y tế trong phòng mổ được phân bổ trên tường hoặc trên các hệ thống treo trần (Pendant, Ceiling hose, ưu điểm của hệ thống này là tiết kiệm diện tích, tránh việc phẫu thuật viên vướng phải dây khí nối từ tường ra bệnh nhân). Thông thường vẫn phải thiết kế luôn cả 2 vị trí và luôn có một cụm dự phòng (ôxy, hút, khí nén).

Báo giá hệ thống khí sạch phòng mổ mới nhất - CLEANROOM VIỆT NAM

Như ở phần trên đã đề cập, hệ thống khí sạch phòng mổ được chú trọng đầu tư hơn bao giờ hết. Tuy vậy, trước khi đưa quyết định lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và xây dựng hệ thống khí sạch, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng. Điều này giúp bạn tối ưu được hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Liên hệ với chúng tôi – CLEANROOM VIỆT NAM để nhận báo giá hệ thống khí sạch phòng mổ mới nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ và giải pháp tuyệt vời nhất. Mỗi khách hàng đến với CLEANROOM VIỆT NAM đều tìm thấy sự hài lòng và an tâm tuyệt đối!

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để CLEANROOM VIỆT NAM là người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn!

CLEANROOM VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898