Vách ngăn phòng sạch là một trong những sản phẩm giúp ngăn phòng sạch thành những phần không gian nhỏ hơn có tính linh động cao nhưng vẫn không làm thay đổi hay ảnh hưởng đến các yếu tố trong phòng sạch như lượng bụi, nhiệt độ, áp suất, độ ẩm và nhiễm chéo. Phòng sạch là một trong những khoảng không gian kiểm soát rất chặt chẽ với người ra vào, đồng thời các yếu tố cơ bản trong phòng sạch luôn phải giữ ở mức ổn định để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe của con người.

Do đó cửa phòng sạch và vách ngăn phòng sạch cũng là những loại vật liệu phải đáp ứng được những yêu cầu rất khắt khe. Trong khuôn khổ bài viết này CLEANROOM VIỆT NAM xin giới thiệu tới quý khách Vách ngăn phòng sạch một cách chi tiết nhất.

Vách ngăn phòng sạch là gì?

– Phòng sạch là nơi khống chế lượng bụi trong không khí ở mức thấp nhất theo tiêu chuẩn cho phép cũng như kiểm soát người ra vào, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, độ sạch và nhiễm chéo phù hợp với từng ngành sản xuất, nghiên cứu đặc biệt.

– Phòng sạch là một khái niệm khá mới ở Việt Nam tuy nhiên ngày nay với các tiêu chuẩn, yêu cầu ngày càng cao đối với một số mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người thì phòng sạch đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, các phòng thí nghiệm….đặc biệt là các phòng mổ, phòng chăm sóc đặc biệt ở các bệnh viện.

 Vách ngăn phòng sạch là loại vách ngăn được sử dụng để phân chia không gian trong phòng sạch thành các khu vực chức năng nhỏ hơn. Vách ngăn phòng sạch phải đảm bảo cách âm, cách nhiệt và duy trì nhiệt độ ổn định không làm ảnh hưởng tới yêu cầu cao về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất…chung của phòng. Do đó các tấm panel luôn được ưu tiên sử dụng, vì vật liệu này có những đặc tính phù hợp và thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của vách ngăn phòng sạch

Ngày nay với sự phát triển của các ngành công nghiệp với những yêu cầu khá khắt khe đối với những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người như thực phẩm, mỹ phẩm…thì phòng sạch cũng được mở rộng sử dụng ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Với tính linh động cao cửa tự động phòng sạch, vách ngăn phòng sạch cũng được sử dụng rất nhiều, sau đây là một số ứng dụng cụ thể của vách ngăn phòng sạch

Vách ngăn phòng sạch bệnh viện

– Phòng sạch bệnh viện là một trong những môi trường đòi hỏi vô trùng và độ sạch cao để tránh nhiễm khuẩn cho bệnh nhân. Với vách ngăn phòng phẫu thuật không chỉ đòi hỏi độ sạch cao mà còn đòi hỏi cả khả năng lọc khuẩn tốt.

Vách ngăn phòng sạch dược phẩm

– Đây là nơi sản xuất thuốc và các vật tư y tế ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người vì vậy đòi hỏi phải đảm bảo nghiêm ngặt về mức độ vô trùng cũng như khả năng kiểm soát các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất….

Vách ngăn phòng sạch thí nghiệm

– Là môi trường làm việc có chứa rất nhiều các tác nhân sinh học có thể phát tán vì vậy những yếu tố trong môi trường này yêu cầu phải được bố trí một cách đặc biệt để có thể ngăn ngừa triệt để các vi sinh vật từ mức độ trung bình cho tới nguy hiểm tác động tới sức khỏe của con người.

– Vách ngăn nhà máy sản xuất thực phẩm: đây là nơi thực phẩm được sản xuất để đóng gói đưa đến tay người tiêu dùng vì vậy cần phải đảm bảo nghiêm ngặt về mức độ vô trùng đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập vào làm hư hỏng, biến chất gây hại cho con người.

Ngoài một số phòng sạch nêu trên còn một số ngành công nghiệp cũng cần phòng sạch như sản xuất mỹ phẩm, sản xuất điện tử bán dẫn…

Các loại vách ngăn phòng sạch

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu có thể làm vách ngăn như kính, panel, thạch cao, CNC…tuy nhiên không phải loại vật liệu nào cũng phù hợp để làm vách ngăn phòng sạch. Hiện nay, để làm vách ngăn phòng sạch thường chỉ sử dụng 02 loại chính đó là:

Vách ngăn phòng sạch bằng panel kết hợp nhôm kính

+ Phòng sạch ở bệnh viện, sản xuất thực phẩm…đòi hỏi cách âm, cách nhiệt, duy trì nhiệt độ ổn định cao mà vẫn phải có độ thoáng nhất định thì vách ngăn panel kết hợp với các ô thoáng nhôm kính diện tích lớn là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

+ Kính là loại vật liệu ít bám bụi, vách ngăn bằng nhôm kính lại có độ kín khít cao, cách âm, cách nhiệt tốt, tuổi thọ kéo dài ….vì thế được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Vách ngăn phòng sạch bằng Panel

+ Vách panel Là loại vách ngăn có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả tốt nhờ chất liệu chống dẫn.

+ Duy trì sự ổn định của nhiệt độ tốt, đặc biệt thích hợp với những nơi yêu cầu độ kín cao thì vách ngăn panel phòng sạch chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Báo giá vách ngăn phòng sạch

– Vách ngăn phòng sạch là một sản phẩm có yêu cầu khá khắt khe bởi nó được sử dụng trong môi trường đặc biệt. Với hàng trăm đơn vị nhận thi công vách ngăn phòng sạch trên thị trường thì mức giá thi công cũng rất khác nhau vì vậy chất lượng cũng rất khác nhau.

– Khi quý khách có nhu cầu thi công Vách ngăn phòng sạch chắc hẳn rất đau đầu về giá cả, Hãy đến với CLEANROOM VIỆT NAM chúng tôi mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

>>> Mọi nhu cầu về báo giá vách ngăn phòng sạch quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0972 040 898 Mr.Tuấn

Ưu điểm vượt trội của vách ngăn phòng sạch|CLEANROOM VIỆT NAM

– Thi công nhanh chóng, dễ dàng: quá trình thi công đơn giản, nhanh chóng, gọn nhẹ có thể chia thành những không gian nhỏ linh hoạt.

– Tính linh hoạt cao: Vách ngăn phòng sạch cho phép chúng ta có thể thay đổi kích thước của phòng, mức độ sạch cũng như có thể tận dụng lắp đặt tại vị trí khác bởi vách có tính linh động cao.

– Lọc khí – lọc khuẩn tốt: vách ngăn trong phòng sạch đòi hỏi lọc khí và lọc khuẩn tốt, giữ độ ẩm, nhiệt độ, áp suất…ở mức ổn định.

Những trang thiết bị cần thiết khi thi công lắp đặt vách ngăn phòng sạch

  • Quần áo bảo hộ: thường là quần áo chuyên dùng trong khu vực phòng sạch
  • Mũ bảo hộ: dùng để trùm đầu vì tóc người là nguồn chứa bụi
  • Khẩu trang: thường dùng khẩu trang chuyên dụng hoặc khẩu trang y tế chất lượng cao chuyên dùng trong các bệnh viện
  • Găng tay chuyên dùng
  • Giầy bên ngoài trơn và không bắt bụi chuyên dùng đi trong khu vực làm việc, không được phép mang ra khu vực khác

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt vách ngăn phòng sạch|CLEANROOM VIỆT NAM

– Hiện nay trên thị trường có rất ít đơn vị đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong lĩnh vực thi công lắp đặt phòng sạch. CLEANROOM VIỆT NAM là một trong số rất ít các đơn vị ấy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công cùng với đội ngũ cán bộ kỹ thuật tay nghề cao chúng tôi luôn mang tới cho quý khách những sản phẩm với chất lượng tốt nhất đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nhất.

– Đội ngũ KTS và kỹ sư được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm sẽ mang lại những phương án thi công tốt nhất. Là đối tác trực tiếp của các nhà cung cấp, những sản phẩm chúng tôi mang đến cho quý khách luôn là những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt với giá cả hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, cẩn thận luôn làm quý khách hài lòng.

Mọi nhu cầu về Báo giá, thi công lắp đặt Vách ngăn phòng sạch quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CLEANROOM VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
  • tuan@cleanroomvietnam.vn
  • 0972 040 898