BÁO GIÁ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG PHÒNG SẠCH NGÀNH ĐIỆN TỬ0972 040 898 Mr.TUẤN

Apple, Sam Sung, Sony, Panasonic, LG…đều là những thương hiệu điện tử khá nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước. Điện tử được xem như một ngành quan trọng để tạo ra xã hội hiện đại như ngày nay. Chính vì thế, phòng sạch điện tử đang là chủ đề nóng được nhiều chủ đầu tư và những người làm trong nghề thi công phòng sạch quan tâm.

 

Phòng sạch điện tử là phòng đặc biệt được thiết kế theo các tiêu chuẩn của GMP để sản xuất ra các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử hay các vi mạnh.

Đây là 1 trong số những lĩnh vực yêu cầu khắt khe về các thông số kỹ thuật, vì vậy cần hạn chế tối đa những tác nhân từ môi trường như: độ ẩm, bụi bẩn, vi khuẩn… để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, không phải khu vực nào trong nhà máy sản xuất điện tử cũng áp dụng phòng sạch. Phòng sạch chỉ áp dụng để sản xuất những công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất điện tử.

Phòng sạch nhà máy điện tử sẽ được duy trì và đảm bảo về độ sạch qua các quá trình lọc khí sơ cấp và lọc trung cấp, lọc HEPA thì dùng để khử trùng vi sinh vật trong không khí.

Đặc điểm chính của phòng sạch điện tử là ngăn cản bụi bẩn, kể cả các đồ vật hay con người đều là đối tượng có thể gây ô nhiễm nên yêu cầu phải đi qua buồng khí Airshower để loại bỏ ô nhiễm. Điều này để tránh đưa chất ô nhiễm vào phòng sạch gây ảnh hưởng đến hiệu quả phòng sạch.

Thường thì lưu lượng cấp trong phòng sạch điện tử sẽ nhiều hơn so với các các nhà máy lĩnh vực khác. Trong điều kiện thông thường số lần trao đổi không khí trong nhà máy là 8-10 lần/h tuy nhiên với phòng sạch nhà máy điện tử thì số lần trao đổi lên đến 400-600 lần/h. Việc duy trì mức áp suất dương sẽ đảm bảo ngăn ngừa các chất ô nhiễm từ bên ngoài xâm nhập và khu vực sạch.

Thi công phòng sạch ở đâu trong các nhà máy sản xuất điện tử?

Thông thường các phòng sạch sẽ được lắp đặt ở các khu vực có tiêu chuẩn cao về độ sạch như

 • Phòng sạch khu sản xuất và lắp ráp
 • Phòng sạch khu vực nghiên cứu
 • Lắp phòng sạch phòng thí nghiệm

Tư vấn thiết kế và những lưu ý khi thi công phòng sạch điện tử:

CLEANROOM VIỆT NAM là đơn vị hàng đầu về dịch vụ thiết kế thi công phòng sạch điện tửphòng sạch dược phẩm, phòng sạch sản xuất cho các đơn vị.

 • Sau khi nhận được yêu cầu thiết kế phòng sạch nhà máy điện tử thì nhân viên thiết kế, thi công phòng sạch của CLEANROOM VIỆT NAM sẽ tới tận nơi đo đạc các thông số cũng như xác định vị trí lắp đặt phòng sạch điện tử.
 • Tùy theo cơ cấu, diện tích nhà máy, mức độ lưu thông khí, áp suất… mà chúng tôi sẽ đưa ra được phương án thiết kế phòng sạch hoàn chỉnh.
 • Xây dựng phòng sạch điện tử với máy móc thiết bị và các vật liệu chuyên dùng trong phòng sạch. Với chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm thì chúng tôi cam kết đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công phòng sạch điện tử để đảm bảo về độ kín, mức áp suất, những tiêu chuẩn về bụi trong phòng.
 • Hoàn thiện xong thì 2 bên sẽ tiến hành nghiệm thu đưa vào sử dụng và chúng tôi sẽ chuyển qua thời gian bảo hành cho phòng sạch điện tử của quý khách.

Trong quá trình sử dụng phòng sạch điện tử nhiều khách hàng có thể gặp phải những vấn đề không mong muốn. Có thể là do đơn vị thi công đã lắp đặt không đúng cách hay sử dụng chưa đúng, các bạn có thể ghi nhớ 1 số lưu ý sau đây:

+ Giới hạn số người làm việc trong phòng sạch điện tử tương ứng với quy mô kích thước của phòng sạch. Điều này CLEANROOM VIỆT NAM sẽ tính toán và cho bạn 1 câu trả lời cụ thể chính xác.

+ Cần nắm vững các quy tắc an toàn lao động khi làm việc trong phòng sạch điện tử

+ Kiểm tra và bảo trì các thiết bị máy móc phòng sạch điện tử định kỳ

+ Kết hợp sử dụng các hệ thống điện động lực, hệ thống panel và hvac phòng sạch để quá trình sản xuất, lắp ráp được thuận lợi có hiệu quả tốt nhất.

Tại sao cần phải thi công phòng sạch điện tửCLEANROOM VIỆT NAM

Gần đây, chúng ta có thể đã nghe đến những thông tin liên quan đến việc công nhân nhiễm độc trong các nhà máy sản xuất điện tử. Và nhiều người mặc định rằng cứ làm việc trong nhà máy điện tử là nhiễm độc, vô sinh hoặc nặng hơn là gây ra các căn bệnh ung thư chết người.

Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn vô căn cứ. Nếu phòng sạch được thiết kế và thi công đạt tiêu chuẩn theo kiểm định của bộ y tế sẽ không gây độc hại cho cơ thể con người. Bởi vậy, việc thi công phòng sạch đạt tiêu chuẩn rất quan trọng. Lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng không chỉ đảm bảo cho sức khỏe người lao động mà còn cho ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Vậy quy trình thi công phòng sạch sản xuất điện tử diễn ra như thế nào? CLEANROOM VIỆT NAM mời các bạn cùng các bạn cùng tìm hiểu!

Quy trình thi công phòng sạch điện tử

Thi công phòng sạch điện tử là việc thiết lập hệ thống các tấm panel có cấu tạo kín nhằm mục đích tạo ra không gian và môi trường mới cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Và không gian được tạo ra phải đạt chỉ số chống khuẩn 100%, các chất bụi bẩn từ không khí không còn tồn tại trong môi trường này.

Bởi vậy, việc thi công phòng sạch rất quan trọng, cần phải tuân thủ theo 1 quy trình nhất định để đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần có của 1 phòng sạch:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, sau đó tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt phòng sạch. Các chuyên gia và kỹ sư sẽ tiến hành đo đạc các con số thực tế trước khi thi công.

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế

Bước 3: Tiến hành thi công phòng sạch bằng những thiết bị và vật liệu chuyên dụng như: Tấm panel EPS hoặc panel PU, tuân thủ với những yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch đã thiết kế.

Bước 4: Kiểm tra, nghiệm thu trước khi phòng sạch điện tử được đưa vào sử dụng

Bước 5: Thực hiện bảo hành công trình phòng sạch.

CLEANROOM VIỆT NAM là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất, thi công phòng sạch ở nhiều lĩnh vực như: ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm, điện tử, vi điện tử, công nghệ sinh học, công nghiệp chế biến thực phẩm,...với chất lượng công trình có thể đáp ứng tiêu chuẩn GMP. Nhờ vậy chủ đầu tư có thể sản xuất ra những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời tăng vốn hiệu quả đầu tư ban đầu.

Ngay khi quý khách có nhu cầu tìm hiểu về phòng sạch hay quá trình thi công phòng sạch có thể liên hệ với CLEANROOM VIỆT NAM chúng tôi qua Hotline: 0972 040 898 Mr.Tuấn để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé!

CLEANROOM VIỆT NAM

 • Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
 • tuan@cleanroomvietnam.vn
 • 0972 040 898